Khắc phục một cuộc hôn nhân bắt đầu nhạt nhẽo thông qua 4 mẹo sau

Không dễ để duy trì ngọn lửa của sự lãng mạn và thân mật khi bạn đã kết hôn một thời gian dài. Đối với một số cặp vợ chồng, áp lực công việc cộng với sự mệt mỏi khi chăm sóc con cái hàng ngày có thể khiến hôn nhân trở nên nhạt nhẽo. Bình tĩnh trước. Bạn không cần phải trực tiếp đến tư vấn với chuyên gia gia đình hoặc nhà tâm lý học để khắc phục một cuộc hôn nhân nhạt nhẽo. Bạn có thể cùng đối tác làm những cách đơn giản này để gia đình trở lại thân mật, hòa thuận và đầm ấm.

Cách khắc phục một cuộc hôn nhân nhạt nhẽo

1. Đối xử tốt với đối tác của bạn 

Mẹo đầu tiên mà bạn có thể làm và không nên coi thường là đối xử tốt với đối tác của mình. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn quyết tâm thực hiện cuộc hôn nhân của mình.

Có thể trong những năm gần đây, dù bạn có nhận ra hay không thì sau khi kết hôn, thái độ của bạn khi đối xử với người ấy cũng không còn như trước.

Ví dụ, bạn không còn gọi anh ấy là “anh yêu”, hoặc không bao giờ nói “làm ơn và cảm ơn” khi nhờ đối tác giúp đỡ. Những thay đổi này là tự nhiên vì bạn có thể đã rất quen với anh ấy trong cuộc sống của mình.

Theo Sydney Ceruto, Ph, D, một nhà tâm lý học thần kinh ở New York, thân mật với đối tác của bạn sẽ khiến bạn cảm thấy yêu bản thân hơn. Ceruto gợi ý rằng cả hai bạn hãy luôn tử tế và tình cảm với nhau ngay cả khi bạn đang chiến đấu, hoặc ngay cả khi đối tác của bạn không đáp lại lòng tốt của bạn. 

Ceturo cho rằng tiếp tục đối xử tốt và thể hiện tình cảm của bạn với đối phương có thể giúp làm ấm và tăng sự thân mật giữa hai bạn. 

2. Dành thời gian cho tình dục

Sửa chữa cuộc hôn nhân của bạn có nghĩa là cải thiện thói quen tình dục của bạn cùng nhau. Quan hệ tình dục không chỉ là một lối thoát cho ham muốn và đam mê. Theo Tiến sĩ Joel D. Block, một nhà trị liệu mối quan hệ, quan hệ tình dục là một trong những cách nhanh nhất để tăng sự thân mật trong gia đình. 

Bạn và đối tác của bạn có thể cố gắng lên lịch quan hệ tình dục trong vòng một tuần. Hãy thống nhất những ngày mà cả hai đều cho là lý tưởng nhất và lên kế hoạch chi tiết hướng tới thời gian dự kiến. Nó có thể được bắt đầu bằng một buổi hẹn hò cùng nhau xem phim, ăn tối cùng nhau, sau đó kết thúc bằng tình dục.

Nếu cần, bạn có thể giao con cái ở nhà bố mẹ chồng và nghỉ 1-2 ngày cuối tuần để cùng nhau đi nghỉ dưỡng và thắp lại ngọn lửa yêu thương giữa bạn và người ấy. 

3. Thử một cái gì đó mới

Đôi khi hôn nhân cảm thấy nhàm chán vì nó bị mắc kẹt khi làm những điều tương tự. Trên thực tế, dám thử điều gì đó mới có thể giúp sửa chữa một cuộc hôn nhân tưởng chừng như trì trệ và nhạt nhẽo. 

Ví dụ, nếu chồng bạn là kiểu người thích các hoạt động trong tự nhiên như đi bộ đường dài, làm vườn hoặc cắm trại, nhưng trước khi kết hôn, bạn chưa bao giờ thử.

Từ đây, bạn có thể cố gắng làm những điều đối tác của bạn thích. Hãy nếm thử nó lần đầu tiên, sau đó cho biết cảm giác tuyệt vời khi làm mọi việc cùng nhau. Ngược lại. Người vợ có thể mời chồng đến tiệm chăm sóc bản thân chỉ để mát-xa sau khi  đi bộ đường dài.

Về bản chất, bạn nên cố gắng bước vào một thế giới mà đối tác của bạn thích và không bao giờ làm như vậy. Nếu bạn đánh giá cao những gì họ thích, thì họ cũng sẽ muốn thử những thứ là niềm đam mê cá nhân của bạn. Biết đâu, bạn có thể bắt gặp một sở thích mới?

4. Đừng nhầm lẫn vấn đề gia đình với những vấn đề khác

Một trong những nguyên nhân dẫn đến cuộc hôn nhân ly tán là do một hoặc cả hai đối tác mang những vấn đề từ bên ngoài vào phòng tân hôn.

Tách chuyện cá nhân ra khỏi chuyện gia đình là điều rất quan trọng để khắc phục một cuộc hôn nhân đang bắt đầu nhạt nhẽo. 

Ví dụ, giả sử bạn đang tham gia vào rất nhiều dự án ở văn phòng nên việc ở nhà trở nên căng thẳng. Điều này nên được tránh để được thảo luận và làm ồn ào với đối tác của bạn. Các vấn đề trong văn phòng không nên mang về nhà.

Tương tự như vậy với các vấn đề trong nhà, đừng mang nó đến văn phòng để làm phiền sự tập trung của bạn khi làm việc. Bạn phải tạo ra ranh giới giữa công việc và thế giới cá nhân để hai bên có thể cân bằng mà không làm phiền nhau.

Nếu có vấn đề gì xảy ra tại văn phòng, bạn có thể nói với đối tác của mình và không sao cả. Tuy nhiên, thái độ của bạn với đối tác vẫn phải thân mật, không thay đổi. Nếu bạn cần thời gian để hoàn thành những vấn đề khác ngoài hôn nhân, hãy yêu cầu thời gian, sự thấu hiểu và giải thích cặn kẽ cho người bạn đời của bạn.