Ở cữ hiện đại, nên và không nên gì?

Ở cữ là phải mặc kín nè, mang tất nè, không được tắm rửa, không được gội đầu, không được đánh răng nè! Đó là mấy shop khác tư vấn nha, chứ còn em thì em nói thật, thời buổi nào rồi mà ở cữ kiều vậy. Ngứa ngáy khó chịu, mất vệ sinh, rồi nhiễm khuẩn cho cả mẹ và con luôn! Không được nha. Về nguyên tắc ở cữ, do phụ nữ sau sinh qua quá trình vượt cạn cơ địa sẽ yếu hơn rất nhiều so với người bình thường nên sẽ dễ nhiễm lạnh, cảm lạnh, hoặc cơ thể lâu phục hồi. Nên ở cữ là điều cần thiết, cữ ở đây là thời gian mẹ được nghỉ ngơi phục hồi, không làm việc nặng, được chăm sóc cơ thể từ bên ngoài cho đến bên trong, được chăm sóc chế độ dinh dưỡng tốt, và tâm trạng thoải mái nhất …..

Mẹ dễ bị cáu gắt nếu ở cữ không được làm sạch cơ thể

– Về tắm rửa và làm sạch cơ thể: mẹ có thể xông nước lá, hoặc tắm nhanh bằng nước lá xả, hoặc lá tắm dao đỏ (tắm ấm, nhanh) để cơ thể luôn sạch sẽ, khỏi có mồ hôi. Gội đầu thì nay có dầu gội khô, trong 1 tuần đầu có thể sử dụng dầu gội khô như 1 cứu cánh, nhưng sau 10 ngày mẹ có thể gội nhanh bằng dầu gội thảo dược, hoặc nấu nước bồ kết để gội. Lưu ý gội nhanh và sấy khô hoàn toàn. Sau khi tắm gội, cần giữ ấm cơ thể. Bằng cách thoa rượu gừng body khắp người để ấm và cản gió. Đánh răng mẹ đánh nhẹ nhàng bằng nước muối hoặc kem đánh răng dược liệu, nhớ nhẹ nhàng thôi nhé.

Thời gian đầu chị em nên gội đầu bằng nguyên liệu tự nhiên

– Điều kiện phòng: nóng quá thì mở điều hoà theo nhiệt độ phòng không quá lạnh, mở quạt nhẹ, không thổi thốc vào mặt. Khi ra ngoài gió, lúc đó mẹ mới cần mang tất và áo dài tay. Tuy nhiên, nên nhớ giữ ấm cho cơ thể nhiệt độ cần thiết. Việc tiếp xúc với môi trường quá sớm dễ khiến mẹ đau đầu và chóng mặt, dễ gây nổi gai ốc nhún lạnh sau này. Tiếp xúc với nước cũng vậy, thời gian đầu hạn chế đụng nước lạnh, không làm việc nặng, dễ khiến các gân tay nổi xanh và mỏi tay chân. Nên thoa rượu khắp các khớp bàn tay chân, cổ tay, khớp háng, bàn chân, đầu gối, mắc cá, vùng cột sống từ bã vai xuống xương cụt.

– Về chế độ dinh dưỡng: ăn đa dạng thực phẩm, không ăn uống lạnh, uống ấm sẽ tốt hơn. Ăn các loại trái cây, đừng ăn quá chua hoặc chát.

Ăn uống đầy đủ chất

– Giấc ngủ: nên dành thời gian nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc, không xem điện thoại gây mỏi mắt, không lướt điện thoại nhiều gây mỏi tay, tốt nhất là ngoài việc xông – hơ – chăm con thì ưu tiên cho thời gian ngủ nghỉ để lấy lại sức

– Về tinh thần: đừng ai gây căng thẳng cho người sau sinh, không gây xúc động dẫn đến khóc, nổi giận, buồn bã, tâm trạng bất ổn. Nên tạo điều kiên tốt nhất để mẹ luôn vui vẻ thoải mái và tâm trạng tốt nhất.

– Chăm sóc sau sinh rất đơn giản, nhiều mẹ bị áp đặt đến muốn stress. Nhưng yên tâm! Nếu biết cách chăm sóc sau sinh rất nhàn và thoải mái. Nhưng phải tranh thủ thời gian “vàng” này mà lấy lại vóc dáng và sức khoẻ. Tất nhiên là, điều đó sẽ mất thời gian, và công sức, nhưng với SLMom, mẹ sẽ được shop tư vấn tiếc kiệm nhất các combo ở cữ. Ngoài ra, thuê dịch vụ ngoài cũng là một ý hay. Các mẹ hãy tin tưởng dịch vụ của mình. Mua thêm một vài sản phẩm để thoa bổ sung thôi. Hiện shop có phân phối sản phẩm chăm sóc sau sinh cho rất nhiều dịch vụ spa chăm sóc mẹ bầu bé tại Đà Nẵng và các tỉnh lân cận. Nên có thể đâu đó sản phẩm của SLMom đang phục vụ các mẹ thông qua các công ty dịch vụ mẹ và bé nè. *-*

Cần có người chăm sinh và massage cơ thể

Thời gian 9 tháng 10 ngày đã qua, đây là lúc mẹ cần sự quan tâm chăm sóc nhất, cũng là thời kì phải cố gắng rất nhiều để thích nghi cho chặng đường chăm con phía trước. Chúc các mẹ vững vàng tay nhé, có một mùa ở cữ thật vui. Và…nhớ là, cần tư vấn gì cứ ib cho chúng tớ nào. Chúng tớ ở đây, và luôn hỗ trợ mẹ vượt qua giai đoạn sau sinh nhé 🙂

Yêu thương và cảm ơn rất nhiều ❤️

#ruougungnghegachathodanang

#ruougungnghegachatho

#slmom0856188247